วันนี้คุณโหลดไลน์มาเล่นในคอมพิวเตอร์กันหรือยัง?

คนไทยส่วนใหญ่ก็แชท LINE กันบนมือถือกันทั้งนั้น เพราะมันเป็นกระแสนิยม นิสัยของคนไทยมักจะชอบทำอะไรที่เหมือนๆกัน ใครเล่นอะไรก็จะแห่กันไปเล่นแบบเดียวกันนั่นแหละ จะได้คุยกันรู้เรื่อง หรือหากจะพูดอีกแบบก็คือ ชอบทำอะไรตามๆกันนั่นเอง และสำหรับผู้ที่เล่นไลน์อยู่บนมือถือเป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งเป็นแอพแชทที่คนไทยเล่นกันมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของประเทศไทยเรา วันนี้คุณสามารถที่จะเล่นไลน์ในคอมพิวเตอร์ได้แล้วฟรีๆเช่นเดิม

ไลน์ในโทรศัพท์และไลน์ในคอมพิวเตอร์ต่างกันอย่างไร?

– มันแตกต่างกันที่อุปกรณ์ที่เราใช้เล่นไลน์ยังไงหละ… ก็เพราะว่าเล่นบนโทรศัพท์มือถืออาจจะเจอปัญหามากมาย พิมพ์ผิดพิมพ์ถูก พิมพ์ไม่ทันใจ และปัญหาอื่นๆ เราสามารถเล่นไลน์ในคอมพิวเตอร์ได้ง่ายกว่าเยอะมาก แต่ไลน์ในโทรศัพท์ก็สำคัญ เพราะว่าคุณคงไม่ยกคอมพิวเตอร์ออกไปขึ้นรถไฟฟ้าแล้วเล่นไลน์หรอกนะ..!!

เลือกเล่นไลน์ในอุปกรณ์ไหนดีกว่ากัน?

– ไม่จำเป็นต้องเลือก เพราะเราสามารถเล่นได้ทั้งในโทรศัพท์และคอมพิวเตอร์ อยู่บ้านก็ใช้งานคอมพิวเตอร์เป็นหลัก อยู่นอกบ้านก็ใช้งานโทรศัพท์เป็นหลัก เพราะว่าข้อมูลการแชทต่างๆมันก็จะเชื่อมต่อกันเองแบบอัตโนมัติ เป็นอะไรที่สะดวกสุดๆ

ไลน์ในคอมพิวเตอร์รองรับระบบปฏิบัติการอะไรบ้าง?

– สำหรับปัจจุบันนี้ืทางผู้พัฒนา LINE ได้สร้าง Software สำหรับติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ที่รองรับระบบปฏิบัติการ Windows และ Mac OSX เป็นหลัก ซึ่งสำหรับ Linux นั้นคงอยู่ในช่วงของการพัฒนา คาดว่าจะปล่อยออกมาให้ดาวน์โหลดได้ในเร็วๆนี้

จะเริ่มต้นเล่นไลน์ในคอมฯได้อย่างไร?

– ก็อย่างที่ทราบกันดีว่าคนไทยนั้นชอบเล่นไลน์ จึงมีเว็บไซต์สอน สมัครไลน์.com ที่เขียนเรืองราวเกี่ยวกับการสมัครไลน์, การดาวน์โหลดไลน์ และข้อมูลอื่นๆเกี่ยวกับไลน์ในคอมพิวเตอร์ (LINE PC)ไว้ให้ท่านได้ศึกษาและดาวน์โหลดไปใช้งานที่คอมพิวเตอร์ของท่านแบบฟรีๆ

สมัครและดาวน์โหลดไลน์ (LINE) ไลน์พีซี (LINE PC)