ล่าสุด Android Wear สามารถรองรับ GPS และเล่นเพลงผ่าน Bluetooth ได้แล้ว

ต้องยอมรับว่าในช่วงนี้กระแสของ Android Wear หรืออุปกรณ์ที่สามารถสวมใส่ได้ค่อนข้างมาแรง ไม่น้อยไปกว่าข่าวของการเปิดตัวสมาร์ทโฟน หรือการอัพเดตระบบปฏิบัติการเลยจริงๆ ซึ่งล่าสุดทาง Android Wear ก็ได้มีการพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ Android Wear สามารถที่จะรองรับระบบ GPS และสามารถที่จะเล่นเพลงผ่าน Bluetooth ได้แล้วอีกด้วยละคะ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นตามไปดูกันคะ ตามข่าวที่เคยมีประกาศก่อนหน้านี้ที่ว่าทาง Google จะมีการอัพเดต Android Wear แต่ว่าจะแบ่งการอัพเดตออกเป็น 2 ชุดด้วยกัน แต่วันนี้ได้มีข่าวการอัพเดตชุดแรกออกมาแล้วค่ะ คือ

  • ในรุ่น Sony SmartWatch 3 จะเป็นนาฬิกาที่มี GPS ในตัว ซึ่งความพิเศษอยู่ที่การใช้ GPS ครั้งนี้จะไม่มีการพ่วงเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือแต่อย่างใด และยังเป็นนาฬิการุ่นเดียวที่มีระบบนี้อีกด้วย
  • คุณสามารถที่จะดาวน์โหลดเพลงโปรดที่คุณชื่นชอบลงใส่ไว้ในนาฬิกาได้เลยค่ะ แล้วแต่คุณชอบ ซึ่งการฟังเพลงของคุณในครั้งนี้ไม่จำเป็นจะต้องหยิบเอาโทรศัพท์มือถือพกไปด้วยให้รู้สึกเกะกะอีกแล้ว โดยการเล่นเพลงจะเล่นผ่านหูฟัง Bluetooth โดยตรงเลยค่ะ

สำหรับใครที่สนใจอยากจะได้จับจองเป็นเจ้าของ Sony SmartWatch 3 รุ่นนี้ก็เตรียมเงินในกระเป๋าให้ดีค่ะ เพราะจะมีการวางขายที่สหรัฐฯ เร็วๆนี้อย่างแน่นอน สำหรับนาฬิการุ่นที่ไม่มีระบบ GPS ก็ได้แก่ Bluetooth Moto 360, LG G Watch, Samsung Gear Live แต่ว่าจะมีการเพิ่มฟีเจอร์ฟังเพลงเข้าไปในอนาคตอันใกล้นี้ค่ะ